Gà Hơ mông giống thuần chủng


Tìm hiểu về gà hơ mông

- Giống Gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ các tỉnh niềm núi vùng tây bắc do bà con dân tộc H’ Mông chăn nuôi theo tập quán chăn thả tự nhiên. giống gà H’ Mông thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu các vùng miền đặc biệt phù hợp với phương thức chăn nuôi bán chăn thả, tỷ lệ gà sống rất cao đạt gần 100%, giống gà này có sức đề kháng rất tốt, hầu như không bị bệnh tật gì trong quá trình chăn nuôi.

- Màu sắc phổ biến là 3 loại: Hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen - thịt đen - phủ tạng đen và da ngăm đen. Gà Hmông có thể trọng trung bình, tốc độ lớn nhanh hơn gà ri, đặc biệt trong điều kiện được chăm sóc tốt. - Khối lượng gà con mới nở: 28-30 gam.

- Bắt đầu đẻ lúc 110 ngày tuổi, nếu để gà đẻ rồi tự ấp, có thể đẻ 4-5 lứa/năm, một lứa 10- 15 quả trứng, khối lượng trứng: 50 gam/quả, màu nâu nhạt.

- Giống gà này dễ nuôi, ăn rất tạp, có thể tận dụng các phụ phẩm có sẵn trong vườn nhà như lá trầu, cỏ, cây bạc hà, lá mì... làm thức cho ăn cho gà

Gà Hơ mông có giá trị dinh dưỡng cao

Trưởng thành con trống nặng 2,2-2,5 kg, con mái nặng 1,6-2,0 kg/con. - Khả năng sản xuất thịt ở con gà 10 tuần tuổi là: thịt xẻ khoảng 75-78%, thịt đùi 34-35%, xấp xỉ các giống gà nội địa khác. Chất lượng thịt: ngon, thơm, rất ít mỡ, da dày giòn, thịt không nhũn như gà công nghiệp, săn nhưng không dai như thịt vịt hoặc ngan. Đặc biệt lượng axit glutamic cao tới 3,87%, vượt trội hơn gà ri và gà ác nên thịt gà có vị ngọt đậm.

Gà Hơ Mông có tác dụng làm thuốc

Gà Hmông thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, hàm lượng axit amin cao, được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, lượng colesteron thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Mật gà được dùng dể chữa bệnh ho cho trẻ em. Xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân...

Lịch tiêm vacxin cho gà hơ mông

Ngày tuổi Loại vacxin và cách sử dụng phòng bệnh
5 Lasota lần1 (tuỳ theo loại vacxin)Viêm PQTN – IB lần 1 (Nhỏ 2 – 4 giọt vào mắt, mũi tuỳ theo lượng nước pha) phòng bệnh newcastle, viêm phế quản truyền nhiễm.
7 Gumboro lần1 (tuỳ theo loại vacxin) (Nhỏ 2 – 4 giọt vào mắt, mũi tuỳ theo  lượng nước pha) Đậu gà  (chủng vào màng cánh) phòg bệnh gumboro   phòng bệnh đậu gà
21 Gumboro lần2 (tuỳ theo loại vacxin)Viêm PQTN- IB lần 2 (tuỳ theo loại vacxin) (Nhỏ mắt, mũi hoặc pha nước cho uống trong 1 giờ) phòng bệnh Gumboro Phòng Viêm phế quản truyền nhiễm
28 Lasota lần 2 (tuỳ theo loại vacxin)(Nhỏ mắt, mũi hoặc pha nước cho uống trong 1 giờ) phòng bệnh newcastle (Bệnh Gà rù)
56 Neucastle Hệ1 (Tiêm dưới da cánh 0,2-0,5ml/con tuỳ lượng nước pha) phòng bệnh newcastle

Bảng giá gà hơ mông 45 ngày tuổi

1 Đàn 12 con (  5 trống 7 mái) Giá : Liên hệ
2 Đàn 15 con  tặng 1 ( 6 trống 10  mái)  Giá : Liên hệ
3 Đàn 20 con tặng 2 ( 8 trống 14 mái)  Giá : Liên hệ
4 Đàn 30 con  Tặng 3 con ( 12 trống 21 mái) Giá : Liên hệ
5 Giá bán lẻ 120k/ con ( Gà 3-4 lạng/con  45 ngày  tuổi)

Chính sách ưu đãi khi mua gà gơ mông

  • Tặng sách hướng dẫn chăn nuôi + thuốc phòng bệnh
  • Nhận ship hàng đi toàn quốc.
  • Nhận gà rồi thanh toán tiền
  • KHÔNG tính tiền những con gà yếu, chết.
  • [ HOÀN TIỀN 100% ] nếu phát hiện gà lai tạp, gà bệnh, gà kém chất lượng
  • Vận chuyển an toàn tới tận tay bà con !
  • Bà con liên hệ trực tiếp : 0977.199.713

 

Các bài viết liên quan

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo

Ngỗng sư tử

Gà Tây giống

Gà lai đông tảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger